Email: thaycaoanh68@gmail.com
Liên kết mạng xã hội

Bài Khấn trước khi đến Linh Quang Điện làm lễ Phả độ

Bài Khấn trước khi đến Linh Quang Điện làm lễ Phả độ gia tiên: trước lễ 1 ngày gia đình lên thắp hương và đốt vàng tiền biếu ngài Thổ công, các quan sứ giả tại nhà và khấn như sau:
Nam mô A Di Đà Phật – Nam mô A Di Đà Phật - Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, chư vị thần linh, gia tiên họ hàng và các chư vị long linh chúng sinh cô hồn tại đất này.

Hôm nay là ngày … tháng … năm ....

Tín chủ chúng con tên là: ……..hợp đồng dương gia môn quyến đẳng cư ngụ tại nhà số nhà …….

Hôm nay gia đình chúng con nhờ các Pháp Sư tại Linh Quang Điện thành tâm sắm sửa nhang hoa lễ vật cầu siêu độ cho các vong linh tại Linh Quang Điện địa chỉ nhà số 1 ngõ 49 đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TPHN kính mời các vị về hướng hiển, mở cửa âm dương để siêu thoát.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, chư vị thần linh, gia tiên và các chư vị vong linh chúng sinh cô hồn tại đất này. Cúi xin các ngài giáng lâm Linh Quang Điện án tọa, soi xét chứng giám.

Do vậy, chúng con lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo hưng long.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

4. Gia đình khi bắt đầu chuẩn bị đi lễ thì lại thắp hương một lần nữa khấn như trên và cũng xin mời các vong đi về địa chỉ nhà số 1 ngõ 49 đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa

5.  Khi tiến hành lễ  yêu cầu thân nhân trong gia đình phải ăn mặc kín đáo không hở hang,không nên có mặt người hay đánh cãi nhau hay làm mất lòng vong lúc vong còn sống.

6. Thành phần trong lễ nên có từ 4 đến 6 người hoặc đầy đủ con cháu càng tốt. Người đến lễ phải trong tình trạng sức khoẻ tốt và không quá già yếu hay có bệnh tật, tránh tình trạng bị vong nhập mất sức dẫn đến cực kỳ mệt mỏi.

7. Gia đình nên chuẩn bị viết sẵn những câu hỏi cần thiết ra giấy tránh tình trạng vong lên chẳng biết hỏi cái gì, nên chuẩn bị máy ghi âm hay camera ghi hình.

8. Nếu đến nơi bản điện của Linh Quang Điện lễ xong mời vong lên, gia đình nên đem theo một ít bánh kẹo, 1 chai rượu nhỏ, nước ngọt, trầu cau, ca cốc, túi ni lon, khăn mặt để phục vụ vong cũng như để đựng rác đem về, không khạc nhổ vứt rác bừa bãi tuyệt đối giữ vệ sinh chung.